Tiềm lực phát triển Của Condotel Scenia Bay Nha Trang

Condotel Scenia Bay Nha Trang – 1 trong số ít những dự án Tọa lạc trong vị trí chiến lược nhất bãi biển Nha Trang làm cho các nhà đầu tư không khỏi tò mò về người đích thực “đứng sau dự án”. Được biết, dự án BDS đang đầu tư vừa qua Tại Nha Trang là của một chủ đầu tư đến từ Lào Cai – công ty cổ phần Nam Tiến Lào Cai.Tiềm lực tài chính của Nam Tiến Lào Cai tại Condotel Scenia Bay Tại Nha Trang


Thành lập năm 1999 với số vốn điều lệ chỉ 700 triệu đồng, tuy nhiên với tầm nhìn và tham vọng không ít của đội ngũ lãnh đạo, đến nay Nam Tiến Lào Cai đã có liền kề 900 công nhân viên, vốn điều lệ trên 500 tỷ đồng và doanh thu hàng năm đạt khoảng trên 1.200 tỷ đồng mỗi năm.


Từ khi ban lãnh đạo quyết định chuyển từ hoạt động đơn ngành (lĩnh vực xây dựng) sang hoạt động đa ngành năm 2005, công ty cổ phần Nam Tiến Lào Cai đã có bước chuyển nổi trội. Đến nay, tổ chức đã có 06 đơn vị thành viên hoạt động tập trung tại những lĩnh vực: Thủy điện, hóa chất, vật liệu xây dựng, bất động sản. Trong đó, nhà máy phốt pho vàng có công suất 9.800 tấn/năm mang lại cho đơn vị nguồn lợi nhuận trên 600 tỷ đồng mỗi năm.
Nhà máy phốt pho vàng mang đến nguồn lợi không nhỏ cho Condotel Scenia Bay Tại Nha Trang


Bây giờ, Nam Tiến Lào Cai đang “sở hữu” cụm Thủy điện Ngòi Xan – Lào Cai, gồm các Nhà máy: Vạn Hồ, Ngòi Xan I, Ngòi Xan II, Sùng Vui, Trung Hồ với tổng công suất lắp máy 49,5MW và tiếp tục triển khai nhà máy thủy điện Minh Lương ở huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai với công suất lắp máy là 30MW, dự định đến đầu Quý III/2017 phát điện thương mại. Doanh nghiệp cũng đang tiếp tục đầu tư dây chuyền sản xuất Axit phosphoric công suất 70.000 tấn/năm tại khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, trên diện tích gần 25ha với công nghệ tiên tiến.Thủy điện cũng là một lĩnh vực đang đem lại nguồn thu lớn cho Condotel Scenia Bay Tại Nha Trang


“Việc chuyển hướng từ một tổ chức quy hoạch đơn thuần sang kinh doanh đa ngành đã giúp chúng tôi phát triển tiện dụng hơn và giảm thiểu rủi ro, tạo ra sự chủ động trong sản xuất kinh doanh, khép kín tại quá trình đầu tư. Này cũng là cách để Nam Tiến Lào Cai dùng nguồn lực đầu tư nhằm tạo ra nguồn thu lâu dài ổn định.” – Bà Cao Thị Thu Hiền – Tổng giám đốc doanh nghiệp cho biết.Thủy điện cũng là một lĩnh vực đang mang đến nguồn thu lớn cho Condotel Scenia Bay bãi biển Nha Trang


giới đầu tư bất động sản Thủ đô và Hồ Chí Minh mới chỉ biết đến nhà đầu tư Nam Tiến Lào Cai khi nghe tin đơn vị đó là nhà đầu tư của một chung cư ở mặt đường ven biển bãi biển Nha Trang – Phạm Văn Đồng. Nhưng thực ra, Nam Tiến Lào Cai vốn đã là một chủ đầu tư bất động sản không ít ở Lào Cai. Nhờ có được hàng đầu về năng lực đầu tư dự án và quản lý chất lượng cũng như tiến độ đầu tư xây dựng, Nam Tiến Lào Cai đã biến thành chủ đầu tư của hàng loạt dự án BDS không nhỏ nhất tỉnh này.Sổ đỏ – “Gót chân Asin” của Condotel Scenia Bay Nha Trang


Từ mấy nghìn căn tại những năm trước này, số lượng condotel đã vọt lên hơn 16 nghìn khi kết thúc năm 2016. Theo Hiệp hội BDS TP. HCM (HoREA), ở giai đoạn 2017 – 2019, dự định sẽ có khoảng 27 – 29 nghìn căn condotel gia nhập thị trường.


Sức tiêu thụ của condotel hiện đang ở mức đặc biệt đến vô cùng tốt. Theo báo cáo năm 2016 vừa rồi, Tại Nha Trang đã dẫn đầu thị trường Condotel với nguồn cung căn hộ lên tới 11.794 căn hộ, Đà Nẵng là 7.552 căn hộ, đứng thứ ba là Phú Quốc một.201 căn hộ.


dựa vào triển vọng tăng trưởng khách du lịch và của nền kinh tế tại những năm tới, những doanh nghiệp nghiên cứu và tư vấn Phân khúc xem, số lượng và tỷ lệ giao dịch thành công của condotel sẽ còn tăng cao hơn nữa.Hạn chế pháp lý đeo bám nhà đầu tư tại Condotel Scenia Bay Nha Trang


Tuy có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, tuy nhiên làn gió condotel vẫn đang chứa đựng những rủi ro rất không ít về pháp lý mà điển hình nhất là vấn đề “sổ đỏ”.


Luật Đất đai quy định có 2 loại đất: một là sử dụng lâu dài (đất ở), hai là sử dụng có thời hạn (đất thương mại dịch vụ). Condotel được xây dựng trên đất thương mại dịch vụ nên việc sở hữu căn hộ bị giới hạn theo thời hạn thuê đất (thường là 50 năm hoặc 70 năm).


Hưởng thụ, một số địa phương đang “linh hoạt” cho phép chuyển đổi đất thương mại dịch vụ sang “đất ở không làm nên đơn vị ở” nhằm tạo cơ sở pháp lý để khách hàng condotel được cấp “sổ đỏ”. Cho dù vậy, xét đến bản chất, đây vẫn chỉ là một hình thức “chữa cháy” của chủ đầu tư và chính quyền địa phương bởi Luật Đất đai hiện nay vẫn chưa công nhận loại “đất trong không làm nên công ty ở” (hay còn được gọi là đất du lịch).


Trong một cuộc hội thảo đơn vị gần đây trong Thủ đô, ông Phạm Văn Thường, Trưởng phòng Quản lý BDS (Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản – Bộ Xây dựng) cũng đã chia sẻ thẳng thắn: “Tôi chưa nhìn thấy quyển sổ đỏ nào của condotel. Ai có thì cho tôi mượn. Tổng cục Quản lý đất đai cũng nói chưa nhìn thấy sổ đỏ (condotel) bao giờ”.


Không có “sổ đỏ”, người dùng condotel đang vướng vào những rủi ro khá không ít như “bí vốn” khi dòng tiền triển khai bị gián đoạn và tốt là khi có tranh chấp sở hữu. Không những thế, với tâm lý mua condotel như một tài sản để lại cho con cháu, việc không có “sổ đỏ” sẽ khiến không ít người mua nản lòng (nhất là khi doanh thu thu về có thể không được như cam kết).

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: