Tuyệt chiêu trừng trị một ông chồng ham mê cờ bạc

Hôm nay tôi mới có dịp được trò chuyện cùng thám tử tư Văn Duy - một thám tử kỳ cựu đã hành nghề dịch vụ Thuê thám tử hơn 10 năm nay. Cuộc trò chuyện ké dài hơn một giờ đồng hồ khiến tôi nghiệm ra được nhiều điều về các tệ nạn xã hội hiện nay của các ông chồng không gái gú, rượu chè thi cờ bạc.. Mà tác hại của cờ bạc thì không hề nhỏ chút nào.


Tệ nạn cờ bạc không chỉ làm ảnh hưởng tới kinh tế mà nó còn là 1 mối nguy hại đối với hạnh phúc gia đình. Các cụ xưa vẫn thường có các câu cửa miệng dạy dỗ con cái tránh xa cờ bạc là “Cờ bạc là bác thằng bần cửa nhà bán hết tra chân vào cùm”, một khi đã nghiện cờ bạc chỉ có tan cửa nát nhà chứ không hề đem lại lợi ích gì cho chúng ta.
Đó chính là lý do, phụ nữ không thể lường trước việc ham mê cờ bạc của các ông chồng quý hóa. Chỉ khi lấy nhau về rồi, khi lão ấy lộ rõ bản chất cơ bạc của mình ra thì các chị em mới biết, mới ta hỏa khi thấy người chồng đổ đốn như thế. Gặp những trường hợp này, thay vì than vãn, chửi rủa trách mắng người chồng, chị em hãy tìm & cải tạo người chồng hư hỏng của mình.

Nghiện cờ bạc làm con người ta mê muội, mất hết lý trí, dẫn tới bỏ bê công việc, gia đình thậm chỉ trở thành 1 con người hoàn toàn khác, trở nên tồi tệ & vô trách nhiệm với bản thân lẫn những người thân xung quanh. Ham mê cờ bạc cũng được coi là 1 loại bệnh nhưng nó không giống như các bệnh nghiện ma túy, nghiện rượu bia, bởi nó không có dấu hiệu rõ ràng, không có biểu hiện nào để chúng ta nhận biết được.


1. Người vợ nên Khôn khéo khuyên nhủ


Không chỉ thế, ham mơ cờ bạc còn khiến bản thân anh ta thành 1 người đàn ông tồi & còn có nguy cơ bị pháp luật trừng trị. Phải khôn khéo, thật nhẹ nhàng khi nói chuyện với anh ta về vấn đề ham mê cờ bạc, bởi điều đó đã ăn sâu vào máu của người chồng nên không thể 1 sớm 1 chiều mà bạn bắt buộc anh ta bỏ ngay được. Dẫu biết là nó xấu và nó gây hại cho cả gia đình & bị xã hội lên án,

Với 1 ông người chồng có máu cờ bạc thì bạn không nên áp dụng phương pháp chửi rủa hay than trách điều đó chỉ khiến máu điên càng nổi lên, mất kiểm soát dẫn tới có các hành động gây tổn thương cho chính bạn. Vì vậy, bạn nên khéo léo khuyên răn, tìm những thời điểm thích hợp để khuyên nhủ chồng, nhẹ nhàng nói để anh ta hiểu ra tác hại của cờ bạc, giúp anh ta nhận biết rõ cờ bạc có nguy cơ ảnh hưởng rất lớn tới hạnh phúc gia đình, cũng như ảnh hưởng tới sự phát triển của các con.


Nhưng nếu ai cũng nhanh chóng nhận thức ra điều đó thì chúng ta đâu phải chịu phải cảnh nhà tan cửa nát, còn vợ chồng thì ly tán, con cái bơ vơ. Điều quan trọng lúc này là bạn phải thật bình tĩnh, nhẹ nhàng khuyên răn chồng, tuyệt đối không tỏ thái độ, không tranh cãi với anh ấy, tránh bị phản tác dụng.


Thế đấy nếu không có công ty thám tử tâm gia, thì chắc chắn những bà vợ như chúng ta sẽ bị mấy ông chồng qua mặt mà không hề hay biết, do vậy chúng ta nên thuê thám tử để điều tra thông tin về người chồng của mình từ đó có những biện pháp hợp lý.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: